Anh chàng trưởng khoa

Cập nhật: 17/04/2014 Lượt xem: 2361


Có một anh chàng vừa tốt nghiệp khóa chuyên tu (y sĩ bổ túc thành bác sĩ), sau khi thành bác sĩ nhờ có "mối quan hệ" nên được bổ nhiệm làm trưởng khoa của một bệnh viện nọ, thay cho vị trưởng khoa mới nghỉ hưu. Một hôm, anh ta đến cái hồ phía sau bệnh viện để câu cá, lúc đó có hai vị một là thạc sĩ, một là bác sĩ chuyên khoa cấp 1 cũng đang ngồi câu cá. Anh ta chỉ gật đầu nhẹ, trong đầu nghĩ: “hai người chỉ là nhân viên dưới quyền, có gì đáng để nói chuyện!”

Một lúc sau, vị thạc sĩ buông cần câu xuống, uốn uốn người rồi bước đi trên nước như là bay ngang hồ để đến nhà vệ sinh bên kia bờ hồ. Anh chàng trưởng khoa trợn tròn mắt nhìn rồi nghĩ: “Bay trên nước à, không thể được? Đây là một cái hồ mà?!!!” Lúc trở về, vị thạc sĩ kia cũng băng qua mặt nước để trở về. “Chuyện gì xảy ra?” Anh chàng trưởng khoa thắc mắc nhưng không thể đến hỏi, vì mình là thủ trưởng của anh ta cơ mà! Một lúc sau, vị bác sĩ chuyên khoa 1 đứng dậy, đi về phía trước mấy bước, sau đó lại băng ngang qua mặt nước để qua bờ bên kia. Anh chàng trưởng khoa lại càng kinh ngạc hơn: “Không phải vậy chứ, chẳng lẽ đây là nơi tập trung những cao thủ giang hồ à?”

Một lúc sau, anh chàng trưởng khoa muốn đi nhà vệ sinh. Muốn về nhà vệ sinh của viện thì phải đi bộ mất mười phút, qua bên kia hồ thì cũng phải đi vòng quanh bờ hồ, làm sao? Anh ta đang phân vân, nhưng cũng không muốn đến hỏi hai vị kia. Nín được một lúc nhưng không thể nhịn được lâu, anh ta đứng dậy và định nhảy qua bên kia bờ hồ. Trong đầu anh ta nghĩ: “Mình không tin là hai người nhân viên kia có thể đi trên mặt nước còn mình là thủ trưởng của họ mà không đi được”. Chỉ nghe một tiếng “bùm” và anh chàng trưởng khoa đã té xuống nước. Hai vị thạc sĩ và bác sĩ chuyên khoa 1 kịp thời lôi anh ta lên và hỏi anh ta sao lại nhảy xuống nước? Anh ta không trả lời mà hỏi rằng: “Tại sao hai người có thể đi trên mặt nước?” Hai vị nọ cười lớn: “Trong hồ này có hai thanh gỗ nối giữa hai bờ, do vì hai hôm nay nước dâng cao nên bị che mất. Chúng tôi biết vị trí của thanh gỗ nên có thể đạp trên nó mà đi qua. Sao anh không hỏi chúng tôi?!!!”

Kiệm Modified từ truyện của hoailinhthoai và fb Diệu Linh. Thông điệp của câu truyện muốn chuyển đến người đọc là:


CHIA SẺ BÀI VIẾT

Bài cùng chủ đề

SÁCH CỦA TÔI