3. ATLAS mô bệnh học các bệnh cầu thận và bệnh ống-kẽ thận. NXB YH. (Tác giả)

Cập nhật: 16/04/2014 Lượt xem: 5121

"ATLAS mô bệnh học các bệnh cầu thận và bệnh ống-kẽ thận" là cuốn sách duy nhất về mô bệnh học các bệnh của cầu thận và bệnh của ống-kẽ thận ở Việt Nam. Sách gồm hơn 800 ảnh màu, in trên giấy ảnh, bìa cứng. Sách được trình bày hệ thống hình ảnh cầu thận và ống-kẽ thận bình thường và các bệnh lý. Mỗi bệnh các hình ảnh được trình bày theo thứ tự xem dưới kính hiển vi quang học, kính hiển vi điện tử, nhuộm miễn dịch huỳnh quang. Xin giới thiệu cùng các bạn.

Tên sách: "ATLAS mô bệnh học các bệnh cầu thận và bệnh ống-kẽ thận"
Tác giả: PGS.TS. Hà Hoàng Kiệm; TS. Phạm Xuân Phong
NXB: Nhà xuất bản Y học
Năm xuất bản: 2008
Số trang: 400 trang Bìa cứng, giấy coutcer, 800 ảnh in màu, Giá bìa: 340.000đ
 
GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ: 

      PGS.TS. Hà Hoàng Kiệm
+ Tốt nghiệp BS Y khoa 1982
+ BS chuyên khoa cấp I nội chung 1989
+ Thạc sĩ Y học nội khoa 1994
+ BS chuyên khoa cấp II 1995
+ TS y học nội khoa, chuyên ngành sâu nội thận-tiết niệu 1998
+ PGS nội khoa, chuyên ngành sâu nội thận-tiết niệu 2004.
                  Đã có trên 40 năm Làm công tác Điều trị và giảng dạy đại học và sau đại học tại Bộ môn-Khoa Tim-Thận-Khớp-Nội tiết, bệnh viện 103, Học viện Quân y. Là một trong những người tham gia tuyển chọn và chăm sóc sau ghép thận từ ca ghép thận đầu tiên ở Việt Nam tại bệnh viện 103 từ 2002, cụm công trình ghép tạng được tặng giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học và công nghệ năm 2005, có sự tham gia đóng góp của PGS có chứng nhận của giải thưởng.
                    PGS.TS. Hà Hoàng Kiệm còn là đồng tác giả giải nhất VIFOTECH 2010 về đề tài "thiết kế và chế tạo hệ lọc nước cao cấp dùng cho thận nhân tạo", và tác giả của 1 sáng kiến khoa học kỹ thuật cấp Bộ, 2 sáng kiến khoa học kỹ thuật cấp cơ sở.
PGS còn là chủ biên, tác giả và đồng tác giả của 13 cuốn sách bao gồm: sách giáo trình đại học và sau đại học, sách chuyên khảo và tham khảo về y học. Các sách của PGS đều được tái bản nhiều lần.

NỘI DUNG SÁCH

                   Cuốn sách bao gồm 2 phần, 23 chương với 800 ảnh màu Phần 1. Mô bệnh học các bệnh cầu thận Phần 2. Mô bệnh học các bệnh ống-kẽ thận Nội dung mỗi chương trình bày hình ảnh mô bệnh của các bệnh được phân loại theo phân loại của tổ chức y tế thế giới 1995. Mỗi bệnh được trình bày các hình ảnh theo thứ tự xem dưới kính hiển vi quang học (LM), kính hiển vi điện tử (EM), Nhuộm miễn dịch huỳnh quang (IFM). Mở đầu cuốn sách tác giả giới thiệu các thuật ngữ cơ bản dùng trong đánh giá tổn thương mô bệnh học thận, bảng phân loại mô bệnh học thận của tổ chức y tế thế giới 1995. Đây là cuốn sách đầu tiên và cũng là cuốn sách duy nhất cho đến nay bằng tiếng Việt cung cấp các hình ảnh mô bệnh học thận một cách hệ thống. Ý nghĩa quan trọng của cuốn sách đối với chuyên ngành thận học là ở chố các bệnh thận nói chung nếu dựa vào lâm sàng chỉ có thể chẩn đoán được hội chứng bệnh mà khó có thể chẩn đoán được chính xác bệnh. Để chẩn đoán chính xác bệnh thì hình ảnh mô bệnh học thận là "tiêu chuẩn vàng". Đây là cuốn sách cung cấp đầy đủ, hệ thống các hình ảnh mô bệnh học các bệnh cả của cầu thận và bệnh của ống kẽ thận. Vì vậy cuốn sách là tài liệu quý, được đóng bìa cứng, in bằng giấy ảnh và in màu. Xin trán trọng giới thiệu cùng các bạn, sách có bán ở tất cả các nhà sách trong nước, nhất là các nhà sách gần các trường ĐH Y và nhiều nhà sách bán trực tuyến trên mạng.

 
 

Lời nói đầu

            Cho đến nay, nhiều bệnh thận, nếu không nói là phần lớn các bệnh thận, việc chẩn đoán vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn. Các triệu chứng lâm sàng và các xét nghiệm quy ước chỉ cho phép chẩn đoán hội chứng bệnh. Hình ảnh tổn thương mô bệnh học của thận vẫn được coi là tiêu chuẩn “vàng” để chẩn đoán và phân loại các bệnh thận. Nhưng hình ảnh tổn thương mô bệnh học các bệnh thận lại rất đa dạng và phức tạp. Là những người làm lâm sàng và giảng dạy về chuyên ngành thận học, từ lâu chúng tôi đã mơ ước có được một cuốn ATLAS mô bệnh học các bệnh cầu thận và bệnh ống-kẽ thận. Một cuốn sách như vậy sẽ giúp ích rất nhiều cho các sinh viên y khoa, các bác sĩ không thuộc chuyên ngành thận, cũng như các bác sĩ mới bước vào chuyên ngành thận. Chính vì vậy, chúng tôi đã cố gắng trong nhiều năm để sưu tầm từ nhiều nguồn tài liệu và từ internet cùng với chút ít kinh nghiệm chuyên ngành của bản thân để biên soạn cuốn sách này. Chúng tôi cố gắng cập nhật và phân loại bệnh cầu thận theo phân loại tổn thương mô bệnh học của Tổ chức Y tế Thế giới. Các thuật ngữ mô tả tổn thương mô bệnh học sử dụng trong cuốn sách đã được WHO tiêu chuẩn hóa, chúng tôi dịch ra tiếng Việt có kèm theo nguyên gốc tiếng Anh (trong phần thuật ngữ) để độc giả tiện đối chiếu.

            Cuốn sách gồm hai phần. Phần một là hình ảnh mô bệnh học các bệnh cầu thận, bao gồm 12 chương. Mỗi chương là một loại bệnh cầu thận. Phần hai là hình ảnh mô bệnh học các bệnh ống-kẽ thận, bao gồm 11 chương, mỗi chương là một loại bệnh ống-kẽ thận. Trong mỗi bệnh, các hình ảnh mô bệnh học được trình bày theo thứ tự: hình ảnh mô bệnh học xem dưới kính hiển vi quang học, hình ảnh mô bệnh học xem dưới kính hiển vi điện tử, hình ảnh mô bệnh học xem dưới kính hiển vi huỳnh quang.

Mặc dù đã hết sức cố gắng, nhưng chắc chắn cuốn sách vẫn còn rất nhiều thiếu sót. Rất mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp của độc giả để lần xuất bản sau cuốn sách được hoàn thiện hơn.

 

Biên soạn

PGS.TS. Hà Hoàng Kiệm

TS. Phạm Xuân Phong

Hiệu sách Bờ hồ.

Sách có bán rộng rãi trên thị trường và online. Bạn nào muốn mua online, vào google và đánh tên sách đặt trong ngoặc kép nhé.

 
 

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Bài cùng chủ đề

Bệnh thận - Tiết niệu

  Bệnh tim mạch

   Bệnh cơ-xương-khớp

    Bệnh nội tiết-chuyển hóa

     Bệnh tiêu hóa

      Bệnh phổi - phế quản

       Bệnh Thần kinh - Tâm thần

        Bệnh truyền nhiễm

         Bệnh nhi khoa

          Cận lâm sàng

           Bệnh khác

            Thuốc

             Vật lý trị liệu

              Phục hồi chức năng

               Tư vấn và Chia sẻ thông tin

                Sách đã xuất bản của Hà Hoàng Kiệm

                 Bài báo khoa học

                  SÁCH CỦA TÔI