2. Thận học lâm sàng. NXB YH. (Tác giả)

Cập nhật: 16/04/2014 Lượt xem: 12397

"Thận học lâm sàng" là cuốn sách hoàn chỉnh và cập nhật về thận, từ giải phẫu, sinh lý, triệu chứng học, bệnh học các bệnh của thận-tiết niệu. Cùng với cuốn "ATLAS mô bệnh học các bệnh cầu thận và bệnh ống kẽ thận" của cùng tác giả PGS.TS. Hà Hoàng Kiệm, cho đến nay đây là bộ sách chuyên khảo hoàn chỉnh nhất về thận ở Việt Nam. Xin được giới thiệu cùng các bạn.

Tên sách: Thận học lâm sàng
Tác giả: PGS. TS. Hà Hoàng Kiệm
NXB: Nhà xuất bản Y học
Năm xuất bản: 2010
Số trang: 854 trang
Giá bìa: 230.000đ
 
GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ:

                  PGS.TS. Hà Hoàng Kiệm, tốt nghiệp BS Y khoa 1982, BS chuyên khoa cấp I nội chung 1988, Thạc sĩ Y học nội khoa 1994, BS chuyên khoa cấp II  nội chung 1995, TS y học nội khoa, chuyên ngành sâu nội thận-tiết niệu 1998, PGS nội khoa, chuyên ngành sâu nội thận-tiết niệu 2004. Làm công tác Điều trị và giảng dạy đại học và sau đại học tại Bộ môn-Khoa Tim-Thận-Khớp-Nội tiết, bệnh viện 103, Học viện Quân y. Là một trong những người tham gia tuyển chọn và chăm sóc sau ghép thận từ ca ghép thận đầu tiên ở Việt Nam tại bệnh viện 103, cụm công trình ghép tạng được tặng giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học và công nghệ năm 2005, có sự tham gia đóng góp của PGS (có chứng nhận). PGS.TS. Hà Hoàng Kiệm còn là đồng tác giả giải nhất VIFOTECH về khoa học và công nghệ 2010 về đề tài "thiết kế và chế tạo hệ lọc nước cao cấp dùng cho thận nhân tạo", và tác giả của 1 sáng kiến khoa học kỹ thuật cấp Bộ, 3 sáng kiến khoa học kỹ thuật cấp cơ sở. PGS còn là chủ biên, tác giả và đồng tác giả của 13 cuốn sách bao gồm: sách giáo trình đại học và sau đại học, sách chuyên khảo và tham khảo về y học thuộc 2 chuyên ngành Thận học và Phục hồi chức năng. Các sách của PGS đều được tái bản nhiều lần.

 
NỘI DUNG SÁCH
                Đây là cuốn sách mang tính hệ thống cơ bản về bệnh lý thận-tiết niệu, được đánh giá là cuốn sách cơ bản và đầy đủ nhất về thận học bằng tiếng Việt. Cuốn sách đã đề cập các kiến thức cơ bản và cập nhật các kiến thức mới, các kỹ thuật chẩn đoán và điều trị mới trong chuyên ngành thận học.Nội dung cuốn sách gồm 7 phần, 22 chương. Phần 1: Giải phẫu và sinh lý thận Phần. 2: Triệu chứng học bệnh của hệ thống thận-tiết niệu. Phần 3: Bệnh cầu thận. Phần 4: Bệnh thận di truyền. Phần 5: Ung thư thận. Phần 6: Bệnh ống-kẽ thận và bệnh đường tiết niệu. Phần 7: Suy thận và điều trị thay thế thận. Cuốn Thận học lâm sàng, cùng với cuốn ATLAS mô bệnh học các bệnh cầu thận và bệnh ống-kẽ thận của cùng tác giả được NXB YH xuất bản 2008, đã tạo thành một bộ sách hoàn chỉnh về thận học. Bộ sách này có thể đáp ứng với yêu cầu tham khảo của cả các sinh viên y khoa, các bác sĩ đa khoa, các bác sĩ chuyên ngành thận-tiết niệu. Xin trân trọng giới thiệu cùng các bạn. Sách có bán ở tất cả các nhà sách trong nước, đặc biệt các nhà sách gần các trường ĐH Y trong nước.
 
  
 

LỜI NÓI ĐẦU

          Thận học là một chuyên ngành lớn của y học, không những thế thận học còn là môn có liên quan hữu cơ với rất nhiều chuyên ngành khác, như miễn dịch học, hóa sinh y học, nội tiết học, tim mạch học. Vì vậy, viết một cuốn sách về thận học mang tính chuyên ngành sâu là một vấn đề cực kỳ khó. Khi đặt mục tiêu biên soạn cuốn sách này, chúng tôi chỉ mong muốn có thể cung cấp được cho các độc giả là các sinh viên y khoa, các học viên sau đại học, các bác sĩ không thuộc chuyên ngành thận học, và các bác sĩ mới bước vào chuyên ngành thận học, có một tài liệu tham khảo tương đối toàn diện về thận học. Bởi vì, với gần 30 năm làm trong nghề y và gần 20 năm trực tiếp điều trị, giảng dạy ở bậc đại học và sau đại học về chuyên ngành thận ở Học viện Quân y, chúng tôi thấy nhu cầu tài liệu tham khảo về thận học là rất lớn. Các cuốn sách tiếng Việt và các bài giảng về thận trong các cuốn giáo trình đại học hiện có, còn quá ít so với nhu cầu tham khảo của người đọc. Vì vậy, chúng tôi biên soạn cuốn sách này.

          Các kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành trình bày trong cuốn sách này, được chúng tôi tham khảo từ các cuốn sách giáo khoa thận học của các trường đại học lớn ở các nước Âu, Mỹ, phần đóng góp của tác giả là rất ít và chủ yếu là có công tổng hợp, biên soạn theo mục tiêu của cuốn sách. Tuy nhiên, có nhiều thuật ngữ dịch ra tiếng Việt hiện nay chưa được thống nhất ở trong nước, nên bên cạnh tiếng Việt chúng tôi ghi chú thuật ngữ tiếng Anh để độc giả tiện đối chiếu. Chẳng hạn, cụm từ “transitional cell”” có thể dịch là “tế bào chuyển tiếp”, nhưng như vậy không nói lên được bản chất của loại tế bào này, chúng tôi tạm dịch là “tế bào chun giãn” cho sát với bản chất của loại tế bào này hơn.

          Chúng tôi hy vọng cuốn sách “Thận học lâm sàng” được xuất bản lần này, cùng với cuốn “Atlas mô bệnh học các bệnh cầu thận và bệnh ống-kẽ thận” của chúng tôi đã được NXB YH xuất bản năm 2008, sẽ tạo thành một bộ sách chuyên ngành thận, giúp thỏa mãn phần nào nhu cầu tham khảo của độc giả. Chúng tôi chân thành cảm ơn sự động viên khuyến khích, những ý kiến đóng góp của các bậc thầy lớp trước, của bạn bè đồng nghiệp, của những người thân trong gia đình, chúng tôi đã hết sức cố gắng dành hết tâm huyết nghề nghiệp, nỗ lực để hoàn thành cuốn sách này. Tuy nhiên, do trình độ có hạn, cuốn sách không thể tránh khỏi những thiếu sót, chúng tôi thành thực mong muốn nhận được sự đóng góp của độc giả để lần tái bản sau cuốn sách được hoàn thiện hơn. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ email: hhk103@ymail.com chúng tôi xin chân thành cảm ơn.

 

                                                                              Tác giả

                                                                 PGS.TS. Hà Hoàng Kiệm

                                                           Bệnh viện 103, Học viện Quân y

Nhà Sách Bờ Hồ 29.8.2015

 

             Dưới đây là bài viết của tác giả Lưu Hồng Hạnh nhận xét về cuốn Thận học lâm sàng đăng trên trang web Truyenky.vn xin giới thiệu cùng các bạn.

Truyenky.vn

Thận Học Lâm Sàng

Thảo luận trong 'Thận-Tiết Niệu' bắt đầu bởi luuhonghanh, 28/10/12.

Top of Form

 1. luuhonghanh Vip Kim Cương

http://truyenky.vn/data/images/rLupX.gifLượt đọc:221 / Reply:0 - Ngày Post:28/10/12

Thận Học Lâm Sàng

Quyển sách Thận Học Lâm Sàng do PGS Hà Hoàng Kiệm viết năm 2010 cùng quyển: Alast mô bệnh học bệnh cầu thận & ống kẽ thận làm thành kiệt tác về Thận trong chuyên ngành Nội Thận trên đất nước VN. Trong sách có đầy đủ từ giải phẫu, sinh lý, triệu chứng học, bệnh học, điều trị rất nhiều bệnh tiết niệu. Với sự cập nhật kiến thức để theo kịp với sự phát triển của chuyên ngành này trên thế giới, đặc biệt Bảng phân loại giai đoạn tiến triển của các bệnh thận mạn theo Tổ chức Thận học của Hoa Kỳ (NKF) đã thay thế Bảng phân loại các giai đoạn suy thận mạn truyền thống của Nguyễn Văn Xang.

Sách dày tới 854 trang, giá bìa là 230.000đ. Ở đây mình chỉ đưa lên bản chụp của cuốn sách cho các bạn tham khảo. Và để tôn trọng công sức của tác giả ta nên mua sách gốc, sách có thể tìm mua ở tất cả các quầy sách y học trên cả nước.

        

Sách có bán rộng rãi trên thị trường và online. Bạn nào muốn mua online, vào google và đánh tên sách đặt trong ngoặc kép nhé.

 


CHIA SẺ BÀI VIẾT

Bài cùng chủ đề

Bệnh thận - Tiết niệu

  Bệnh tim mạch

   Bệnh cơ-xương-khớp

    Bệnh nội tiết-chuyển hóa

     Bệnh tiêu hóa

      Bệnh phổi - phế quản

       Bệnh Thần kinh - Tâm thần

        Bệnh truyền nhiễm

         Bệnh nhi khoa

          Cận lâm sàng

           Bệnh khác

            Thuốc

             Vật lý trị liệu

              Phục hồi chức năng

               Tư vấn và Chia sẻ thông tin

                Sách đã xuất bản của Hà Hoàng Kiệm

                 Bài báo khoa học

                  SÁCH CỦA TÔI