Niềm vui bất ngờ

Cập nhật: 12/05/2014 Lượt xem: 3345

Cuốn sách của Hà Hoàng Kiệm có mặt trong kệ sách thư viện xã Lũng Cú, dưới chân ngọn cờ Lũng Cú, Mèo Vạc, Hà Giang 30.4.2014.


Trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.2014 chúng tôi đi thăm Hà Giang, cột cờ Lũng Cú, đèo Mã Pì Lèng.

Từ cột cờ Lũng cú đi xuống chân núi, trong lúc chờ mọi người trong đoàn, chúng tôi vào thăm thư viện Lũng Cú, thật bất ngờ nhìn thấy cuốn sách của mình "Hướng dẫn PHCN cho người sau tai biến mạch máu não" tác giả PGS.TS. Hà Hoàng Kiệm có mặt trên giá sách của thư viện.

 Khi vào thăm các hiệu sách lớn ở bờ hồ Hoàn Kiếm như hiệu sách Quốc văn và Ngoại văn... nhìn thấy vài đầu sách của mình có mặt trên kệ sách ở vị trí trung tâm nhất đã thấy thích thú. Thế mà thư viện tận nơi tận cùng tổ quốc cũng thấy sách của mình có mặt trên giá sách thì thật là thú vị. Anh Hùng nguyên là cán bộ của VTV3, người đi cùng đoàn cũng có mặt lúc đó thích thú mua lại cuốn sách và đề nghị mình ký tên làm kỷ niệm.

Mình còn nhớ có lần sau buổi giảng cho các em sinh viên Quân y, một em nói "Hôm sinh nhật em, một người bạn thân của em học ở Đại học Y Hà Nội tặng em một cuốn sách, bạn ấy bảo đây là cuốn sách rất hay và cần thiết". Mở ra em mới biết là cuốn "Thực hành cấp cứu và điều trị bệnh nội khoa" của thầy. Vào Google thấy các nhà sách xếp cuốn này trong top "100 cuốn sách bán chạy nhất" một cảm giác vui vui và hạnh phúc.

Và nữa, trên trang web Truyenky.vn ngày 28/10/2012, tác giả Lưu Hồng Hạnh viết "Quyển sách Thận Học Lâm Sàng do PGS Hà Hoàng Kiệm viết năm 2010 cùng quyển: Alast mô bệnh học bệnh cầu thận & ống kẽ thận làm thành kiệt tác về Thận trong chuyên ngành Nội Thận trên đất nước VN", có thể hơi cường điệu nhưng rõ ràng cuốn sách được đánh giá rất cao.

Tò mò chút nữa, vào Google gõ tên sách "ATLAS mô bệnh học các bệnh cầu thận và bệnh ống-kẽ thận" thấy thư viện nhiều trường Đại học y trong nước như Đại học Y Hà Nội, Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh, Đại học Y Huế Đại học Huế, Đại học Y Thái Bình... giới thiệu sách mới trong thư viện có cuốn "ATLAS mô bệnh học các bệnh cầu thận và bệnh ống-kẽ thận" mà họ mới mua và bổ xung vào kho sách thư viện. Quả thật không có phần thưởng nào lớn hơn khi thấy những sản phẩm mà mình sinh ra được xã hội đón nhận.

Một người bạn của mình gửi cho mình một bức ảnh mà bạn chụp lại khi vào Nhà sách Phương Nam 06 Đại lộ Hòa Bình Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ 24.7.2016, nhìn thấy cuốn sách của mình trên quầy sách, bạn đã cầm cuốn sách và chụp ảnh rồi gửi cho mình.

Những niềm vui nho nhỏ như vậy là những điều hạnh phúc nhất đối với một người vừa làm thầy giáo vừa làm thầy thuốc như chúng tôi. Cảm ơn các em sinh viên, cảm ơn các bệnh nhân, cảm ơn các nhà xuất bản, các công ty phát hành sách đã cùng tôi đồng hành trong sự nghiệp khoa học của mình.

 

Hình trái: Ngọn cờ Lũng Cú Hà Giang. Hình phải: Bạn Nguyễn Văn Lề BS khóa 11 HVQY đang cầm cuốn sách của Hà Hoàng Kiệm trong Nhà sách Phương Nam 06 Đại lộ Hòa Bình Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ 24.7.2016. 


CHIA SẺ BÀI VIẾT

Bài cùng chủ đề

Bài về chủ bút

  Tinh hoa nhân loại

   Khoa học

    Văn học

     SÁCH CỦA TÔI